บทความ
เปิดประตู สู่โลกมายากล
มนตร์เสน่ห์แห่งศาสตร์มายากล
หมวดเตียว...นักมายากลของคนติดดาว
'มามาด้า ไทยแลนด์' คนไทยสุดยอดนักมายากลโลก
Magic Works!
Let's Go...Magic
พ็อกเก็ตบุ๊ค 12 อาชีพ เรียนลัด รวยเร็ว
สร้างงานทำเงิน ในทางเดินโลกมายากล
The Magician
TEP กับเคล็ดลับการเรียนของสาวน้อยผู้รักกิจกรรม
‘The Prestige’ หลุมพรางมายากล (ตอนจบ)
‘The Prestige’ กับดักมายากล (1)
ฝึกมายากลบนอินเทอร์เน็ต


หมวดเตียว...นักมายากลของคนติดดาว
15 กันยายน 2553 อ่าน 5,772 ครั้ง | พิมพ์ | rss

ฟองน้ำ สีน้ำตาลรูปหมี 2 ตัว ขนาด 3 นิ้ว ในมือนักมายากลสมัครเล่นแทนหมีตัวผู้ และหมีตัวเมีย ชายหนุ่มบรรจงวางหมีตัวเมียไว้ในอุ้งมือหญิงสาวบอกให้กำมือ ส่วนหมีตัวผู้ยังอยู่ในมือของเขา ร่ายมนต์เสกคาถาส่งหมีตัวผู้ที่กำลังโหยหาถึงเพศเมียให้ไปอยู่ด้วยกัน...หญิงสาวแบมือปรากฏหมีน้อยสองตัวนอนนิ่งอยู่คู่กันอย่างน่าอัศจรรย์ เธอสะบัดหน้าด้วยความงุนงง ก่อนมองหน้าอีกฝ่ายชายหนุ่มไม่รอช้างัดสารพัดกลมายาทั้งต่อไพ่และเสกไพ่จากเปลวไฟออกมาเรียกน้ำย่อยด้วยท่าทางผ่อนคลายและจัดเจน มองเผินๆ อาจดูเหมือนหนุ่มน้อยเจ้าสำอาง ขัดกับชุดกากีเข้ารูปพร้อมดาวเงินประดับบ่า ไม่ใช่ชุดที่ใช้ในการแสดงบนเวที แต่เป็นชุดทำงานบนเวทีชีวิตแห่งความเป็นจริง "ร.ต.ท.นนทกร เตียวตระกูล" หรือ หมวดเตียว พงส.(สบ1) สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ช่วยราชการกองบังคับการปกครอง โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ทำหน้าที่เว็บมาสเตอร์ของเว็บไซต์โรงเรียนนายร้อยตำรวจ

หมวดเตียวเป็นนักกิจกรรมตัวยง เป็นอะไรอีกมากมายหลายอย่าง นอกจากการเป็นตำรวจ ยังเป็นนักมายากล หมอดูดวง นักเขียน และอะไรๆ ตามที่ใจปรารถนาจะเป็นและอยากจะทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าสู่วงการมายากลและศาสตร์พยากรณ์ทำนายดวงชะตาด้วยไพ่ยิปซี

สมัยเป็นหนุ่มนักเรียนขาสั้น นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 จะว่าโชคชะตาฟ้าลิขิตหรือความใฝ่รู้ก็ตามแต่ ระหว่างเดินเที่ยวงานกาชาดที่สวนอัมพร จู่ๆ เขาก็เดินไปเหยียบใบปลิวสอนวิชาโหราศาสตร์ หลังจากนั้นเสี้ยวชีวิตหนึ่งของเด็กหนุ่มนักเรียนเตรียมทหารก็ถูกแบ่งให้แก่วิชาโหราศาสตร์ ร่ำเรียนจนจบวิชาสำคัญๆ เช่น วิชาคัมภีร์มหาสัตตเลข วิชาไพ่ยิปซี วิชาเลข 7 ตัว วิชาโหราศาสตร์ไทย วิชาโหงวเฮ้ง การดูดวง นิสัย ใจคอ พฤติกรรม ฯลฯ วิชาลายมือ วิชาลายเซ็น และวิชาฮวงจุ้ยการจัดวางบ้านเรือน

"ผมเรียนกับอาจารย์ธนกร สินเกษม ตอนนี้เป็นนายกสมาคมโหร ตอนลงทะเบียนเรียนครั้งแรกก็ใช้วิธีผ่อนค่าเล่าเรียน พอเริ่มดูเป็นแล้ว เก็บค่าครู ค่าดูหมอ มาผ่อนชำระจนหมดแล้ว ตอนแรกๆ อาศัยดูตัวเองก่อน จากนั้นจึงมาเปิดโต๊ะรับดูดวงที่โรงแรมเอเชีย จนมีคนค่อนแคะว่าก่อนจะมาดูดวงให้คนอื่นน่ะ ทำไมไม่ดูดวงตัวเองก่อน เมื่อได้ยินอย่างนั้นจึงเลิกดูดวงไปเลย 2 ปี เพราะคิดว่าเราควรจะทำตัวให้ดีเสียก่อนจะไปดูดวงให้คนอื่น" ร.ต.ท.นนทกร เล่าประสบการณ์ที่ทำให้ท้อจนแทบจะเลิกเป็นหมอดูไปเลย

ต่อมานักเรียนนายร้อยตำรวจหนุ่ม นักกิจกรรมศึกษาศาสตร์ทำนายดวงชะตา ได้เริ่มหันมาให้ความสนใจศึกษาอบรมหลักสูตรการแสดงมายากล โดยสมัครเรียนที่ สถาบันการสอนมายากลนานาชาติ หลักสูตรมายากลมืออาชีพขั้นสูง ทั้ง โคลสอัพ, สตรีทเมจิก, คอเมดี้ เมจิก เนื่องจากมองว่ามายากลมีอะไรให้น่าค้นหาอีกเยอะ โดยเฉพาะการคิดค้นกลใหม่ๆ ออกมาแสดงเรื่อยๆ จึงผลักดันตัวเองเข้าไปสู่โลกแห่งมนต์มายาอันน่าพิศวง

จะเรียกว่าชีวิตของหนุ่มน้อยผู้หมวดอนาคตไกลถูกแบ่งออกเป็น 2 ด้านก็คงไม่ผิดนัก ด้านหนึ่งจริงจังกับชีวิตในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินประชาชน ส่วนอีกด้านหนึ่งจมจ่อมอยู่กับศาสตร์แห่งความดำมืด ที่ต้องอาศัยพลังศรัทธาและความเชื่อมั่น ซึ่งดูขัดแย้งกันอย่างไม่น่าเข้ากันได้ ทว่าหมวดเตียวก็นำเอาสองสิ่งมาอยู่ในคนคนเดียว กับสิ่งสิ่งเดียว คือ ความใฝ่รู้และรักในสิ่งที่ตัวเองทำในขณะที่โลกด้านหนึ่งอยู่กับภาพลวงตา แต่โลกอีกด้านกลับเต็มไปด้วยชีวิตและความจริงจัง ในตำแหน่งพนักงานสอบสวน สภ.ระแงะ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เต็มไปด้วยควันปืนและการนองเลือด อีกด้านหนึ่งเขาก็พยายามหาคำตอบว่า สาเหตุแท้จริงมาจากไหน อะไรคือปมเหตุสำคัญที่นำมาสู่ความไม่สงบในพื้นที่เฉกเช่นทุกวันนี้

"การได้อยู่พื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ทำให้รู้ว่า แท้จริงแล้วความลำบากเป็นอย่างไร หลัง 5 โมงเย็นออกไปไหนไม่ได้ ต้องกินแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เวลาวิ่งออกกำลังกายยังต้องพกปืน ปัญหาที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากความแตกต่างทางศาสนา กฎหมาย ประชากร และการศึกษา" หมวดเตียวให้ทัศนะ

เป็นตำรวจก็เป็นแล้ว เป็นนักมายากลก็เป็นแล้ว เป็นหมอดูก็เป็นแล้ว ล่าสุดหมวดเตียวยังเป็นนักเขียนด้วย เขามีพ็อกเก็ตบุ๊กเป็นของตัวเองในชื่อ "เส้นทางสู่ดาวเงิน" เขียนประสบการณ์ตัวเอง บอกเล่าถึงการฟันฝ่าอุปสรรค จากเด็กนักเรียนภูธร (บ้านนอก : ฮา) ใน จ.ราชบุรี ใช้ความสามารถด้านดนตรีเข้าเรียนต่อโรงเรียนมัธยมประจำจังหวัด ขณะอยู่ชั้น ม.2 พบเห็นนักเรียนนายร้อยตำรวจเข้ามาที่โรงเรียน ภาพสุภาพบุรุษในชุดนักเรียนนายร้อยรัดรูปเข้าทรง ติดตาตรึงใจอยู่ในความทรงจำ และใฝ่ฝันตั้งแต่บัดนั้นว่าจะมุ่งเข้าเรียนต่อโรงเรียนสุภาพบุรุษสามพรานให้ได้ ในที่สุดฝันก็เป็นจริง

...ไหนๆ ก็มาพูดคุยกับตัวแทนแห่งเทพพยากรณ์แล้ว สบายๆ สไตล์สีกากีเลยถือโอกาสพิสูจน์ความแม่น โดยให้หมวดเตียวดูดวงจากไพ่ยิปซีว่าชะตาชีวิตช่วงนี้จะเป็นไปในทิศทางไหน สับไพ่ตามต้องการแล้วส่งคืน หมอเตียวค่อยๆ เกลี่ยไพ่เป็นครึ่งวงกลมแล้วให้เลือกมา 10 ใบด้วยมือซ้าย บรรจงวางตามตำแหน่งแล้วเริ่มทำนาย !?!

"นี่ไพ่ The death (ความตาย) อย่าเพิ่งตกใจ ต้องดูตำแหน่งไพ่ด้วย นี่ไพ่ The Moon อยู่ในตำแหน่งความรัก หมายถึงแฟนจะมีกิ๊ก" หมวดเตียวทำนายโดยหารู้ไม่ว่า ทำเอาคนดูถึงกับหน้าเสีย (ฮา)

"ลองไปเช็กดูนะ"

"ไพ่ดาบปรากฏด้วยระวังจะมีเรื่องทะเลาะกัน แต่ยังจะกลับมาคืนดีกันได้" บอกพลางปลอบใจ

ชุดสุดท้ายก่อนลาจากหมวดเตียวร่ายมนต์มายากลโชว์อีกรอบ ด้วยการเสกไฟเป็นนก ด้วยความรวดเร็วอย่างคนช่ำชอง กระดาษสีขาวแผ่นเล็กๆ ถูกเผาไหม้ เจ้านกฟองน้ำตัวเท่าของจริงปรากฏกายอวดโฉมอยู่เหนือเปลวเพลิง เลยอดแซวไม่ได้ว่าหมวดเตียวไม่ลองเสกดาวบนบ่าอีกสัก 2-3 ดวงเป็นไร คำตอบที่ได้เล่นเอาฮาครืน

"ปัง ปัง น่ะได้.." ร.ต.ท.นนทกร อมยิ้มส่งสายตาค้อนนิดๆ พร้อมกับทำมือเป็นรูปปืนจ่อศีรษะตัวเองเป็นคำตอบ?© Academyofmagical.com All Rights Reserved.
The International Academy of Magic
Tel (66) 08-9670-1725 Email : mamada_magic@hotmail.com