รวมภาพ
 Mayahol (มายาโหร) | ข้อมูลล่าสุด 9 มิถุนายน 2551, เข้าชม 5730 ครั้ง
ชื่อ ร.ต.ต. นนทกร เตียวตระกูล "เตียว"
"Mayahol" มายาโหร
หลักสูตร มายากลมืออาชีพขั้นสูง (Performance)

สิ่งที่ทำให้สนใจมายากล
"มายากลเป็นสิ่งที่ลึกลับ มีเสน่ห์ และน่าสนใจ ที่สำคัญมันไม่ได้ฝึกง่ายๆ เลย มันเหมือนกับว่าผู้ที่มีศาสตร์นี้อยู่กับตัว จะทำให้คนคนนั้นเป็นคนเหนือมนุษย์ น่าค้นหา แน่นอนวิชานี้จะอยู่กับเราไปจนตาย พูดไปคงบรรยายไม่หมด เอาเป็นว่ามาสัมผัสเอง แล้วจะรู้จักคำว่า 'สุดตีนว่ะ'"

แนวมายากลที่ชอบ
"Close up, Street Magic, Comedy Magic กลตลก"

นักมายากลที่ชอบ
"Dan & Dave, Brian Tudor, Mamada, Magic Hunt, Dynamic และน้าชาติ Alee"

แรงบันดาลใจ
"ผมเคยเห็นมายากลมาตั้งแต่เด็กจนโต ก็จะคิดอยู่เสมอว่าทำได้ไง โอ้ว พระเจ้า เค้าทำได้ไง มันคือความฝันของผมเลยทีเดียวว่าซักวันหนึ่งผมจะเป็นเช่นนั้น"

"มีอยู่ช่วงหนึ่งผมปิดเทอมที่ ร.ร. นายร้อยตำรวจ เลยนั่งรถผ่านไปแถวหน้าสถาบันฯ และรถติดตรงนั้นพอดี มีป้ายเขียนว่าสอนมายากล ผมไม่รีรอรีบลงเดี๋ยวนั้น และเข้าไปสอบถามรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับการสอน และไม่รอช้าตัดสินใจทำตามความฝันที่เสาะหามาแสนนาน และในที่สุดฝันผมก็เป็นจริง ผมได้เป็นนักมายากล ผู้มีพลังพิเศษเหนือคนอื่น (ว่าไปนั่น)"

คิดยังไงต่อมายากล
"ผมว่ามายากลคือศิลปะชั้นยอด ที่ฝึกยากมาก และมันคือศิลปะแห่งการสร้างความสนุก และความสุข สามารถสร้างความสนิทสนมกับคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเด็กๆ สาวๆ รวมถึงคนทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญมาถึงตอนนี้แล้ว มันคือส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตของผมไปแล้ว ทุกๆ ที่ที่ผมผ่านไป เค้ามักจะจำผมไม่ได้ว่าผมชื่ออะไร! แต่ที่เค้าจำได้คือผมเป็นนักมายากล!! นั่นไงคนนั้นที่เล่นกลเก่งๆ (เค้าว่างั้น) Just do magic"

สิ่งที่ตัวเองยังต้องพัฒนา
"สำหรับผมเองศิลปะมายากลมีอะไรน่าค้นหาอีกเยอะ มันคือศาสตร์ และศิลป์ ไอเดียใหม่ที่ถูกพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด ความสนุก และความสุข ที่จะอยู่กับเราไปชั่วชีวิต ยังมีอะไรให้ท้าทาย น่าลองอีกเยอะ ก็คงต้องพัฒนา ฝึกฝนกันต่อไปเพื่อเอาศาสตร์แห่งความสุขนี้ ทำให้เราเอง และคนที่อยู่ใกล้กับตัวเรามีความสุข ยิ่งๆ ขึ้นไป (สาธุ)"

การเรียนที่ "สถาบันการสอนมายากลนานาชาติ (ประเทศไทย)"
"ผมโชคดีมากๆ ที่ได้มาเรียนกับ อ.สมบัติ และเพื่อนๆ ทุกคน ที่นี้คือครอบครัวที่สองของผม นับจากวันแรกที่ได้มาเรียน จนถึงวันนี้ ซึ่งทำให้ผมได้มีโอกาสเกิดในฐานะนักมายากลคนหนึ่ง ได้มีใครหลายคนเรียกว่า Magic เตียว ได้พบเจอประสบการณ์มากมาย จะหาไม่ได้อีกแล้วจากที่ไหน ได้พัฒนาฝีมือ แลกเปลี่ยนแนะแนวทางในการสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ในทุกที่ ทุกเวลา"

เป้าหมายในทางมายากล
"ก็คงฝึกซ้อมและเล่นต่อไปเรื่อยๆ มายากลไม่เคยทำให้ผมเสียใจนี่ หาประสบการณ์จนกว่าจะเป็น เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ (ล้อเล่น) คงไม่ขนาดนั้น คงจะหาแนวทางของตัวเอง เล่นกลที่ตัวเองชอบต่อไป ผมเป็นตำรวจ ก็คงจะเอามายากลไปเล่นกับตำรวจ ผู้ต้องหา และประชาชน ผู้มาแจ้งความ เป็นการมวลชนสัมพันธ์อีกทางหนึ่ง เหอะๆ คนมีความทุกข์ จะได้มีความสุขกลับไป"

ผลงานการแสดง
 • Street Magic ตามที่ต่างๆ ตามโรงเรียน หรือที่สาธารณะทั่วไป
 • Stage Magic ร.ร. นายร้อยตำรวจ
 • Close up Magic งานรวมพลคนรักมายากล ครั้งที่ 4
 • ฯลฯ

  ภาพการแสดง
  มิตติ้งชมรมนักแสดงมายากลนานาชาติ (ประเทศไทย) ก.ย. 50
  มิตติ้งชมรมนักแสดงมายากลนานาชาติ (ประเทศไทย) ก.ค. 50
  รายการ "h+ Party"
  Street Magic @ JJ Market
  มิตติ้งชมรมนักแสดงมายากลนานาชาติ (ประเทศไทย) เม.ย. 51

 • Thaimagician.com
  © Academyofmagical.com All Rights Reserved.
  The International Academy of Magic
  Tel (66) 08-9670-1725 Email : mamada_magic@hotmail.com